Vivo Y53s – Nên mua thay cho Vivo Y33s hay không ?

Haizzz chán thật cái ông Vivo chính hãng, mình đã có một bài viết về Vivo Y33s và quả thực với mức giá gần 7 triệu đồng thì đấy là một sản phẩm không đáng mua. Và rồi Vivo đẻ tiếp ra em Vivo Y53s có mức giá xêm xêm với Vivo Y33s, vậy kiệu nó có làm tốt hơn Vivo Y33s hay không ? Bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về em nó nhé.

Thiết kế bóng bảy, phá cách hơn

So về thiết kế với Vivo Y33s thì Vivo Y53s công nhận là đẹp hơn. Vivo Y53s có mặt lưng và khung viền được làm từ nhựa, khối lượng máy khá nhẹ chỉ 180g mà thôi. Mặt lưng là nhựa bóng được phủ lớp gradient giúp phản chiếu lại ánh sáng nên tạo độ thẩm mỹ khá cao. Tuy nhiên cái mặt lưng của em này dễ xước vô cùng nên là anh em lưu ý nếu có mua thì đeo luôn ốp vào nhé. Modun camera lần nay cũng đã phá cách hơn với 3 camera được đặt trong một cụm camera hình chữ nhật thuôn và dài hơn.

Cạnh viền từ nhựa được vát cong cùng với lưng máy. Cạnh phải máy được đặt phím âm lượng và nứt nguồn kiêm cảm biến vân tay. Cạnh trái được để trống như những thiết kế thường thấy cảu Vivo. Cạnh dưới đã có cổng sạc USB Type C, jack tai ghe 3.5mm, loa ngoài và mic thoại. Cạnh trên chứa khay sim và có thêm một mic phụ.

Quay trở về với mặt trước thì vẫn là một thiết kế cũ đó là màn hình giọt nước. Viền trên viền 2 bên thì có độ dày chấp nhận được nhưng viền dưới thì vẫn siêu dày nhé các bạn, cảm quan mặt trước là vẫn chưa đẹp.

Màn hình vẫn là IPS LCD, độ sáng chưa cao

Vivo Y53s được trang bị màn hình IPS LCD, độ phân giải là Full HD+ với kích thước 6.58 inch. Ok, độ phân giải thì cao đấy nhưng tấm nền màn hình này phải nói là kém và tụt lùi so với tầm giá, điểm trí mạng của em này nữa đó là màn hình có độ sáng rất thấp chỉ khoảng 450nit, ra ngoài trời thì tối om soi mù mắt để dùng luôn huhu.

Vẫn sử dụng Mediatek Helio G80

Vivo Y53s sở hữu mức RAM 8GB bộ nhớ trong 128GB. Và kèm theo đó là một tính năng màu mè MỞ RỘNG RAM cho phép chuyển thêm 3GB từ bộ nhớ trong để đạt được mứ 11GB RAM, mình chia sẻ thật luôn là tính năng này sẽ gần như phế nếu con chip của máy không đủ mạnh. Đơn giản chip yếu thì RAM cao chạy nhiều tác vụ cũng sẽ kèm theo nhiều giật lag mà thôi !

Không có camera góc rộng, vớt vát một chút từ camera selfie

Bộ 3 camera sau của Vivo Y53s bao gồm: Camera chính có độ phân giải lên đến 64 MP, 2 camera phụ có cùng độ phân giải 2 MP. Điểm yếu trí mạng là máy không có camera góc rộng, trời ơi hơn 6 triệu không có camera góc rộng thật sự là quá thua thiệt và đáng trách. Camera chính với 64MP cho ra ảnh có chi tiết tốt, màu sắc khá tươi tắn và chi tiết tốt.

Camera mặt trước sở hữu độ phân giải 16 MP, đây có lẽ là điểm mạnh nhất trên Vivo Y53s, đây là chiếc máy được tập trung vào khả năng tự sướng, ảnh cho ra rất nịnh mắt và chi tiết rất ok, xóa phông đủ sáng không bị lẹm và hình ảnh chủ thể thật sự rất ảo àm không cần dùng app chỉnh sửa.

Pin 5000mAh và đã có sạc 33W

Máy sử dụng viên pin quốc dân 5000 mAh. Và thật may mắn là đã có sạc nhanh 33W chứ 18W như ông Vivo Y33s thì thật sự bất tiện vô cùng.

=> Ok, điểm lại một lượt đó là Vivo Y53s cũng chẳng hơn Vivo Y33s là mấy. Thiết kế đẹp hơn nhưng dễ xước, màn hình tương đồng nhưng độ sáng kém, vẫn là con chip cũ Helio G88, camera có độ phân giải cao 64MP nhưng lại không có camera góc rộng, khác biệt rõ nhất là có sạc 33W. Chốt lại, không mua em máy này nhé các bạn !

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Reviews Có Tâm
Logo
Enable registration in settings - general