Tại sao chúng ta nên chọn Iphone?

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với seri bài viết Android và IOS. Bài viết lần trước mình đã đề cập đến những hiểu lầm về Android cũng như những lý do chúng ta nên chọn Smartphone Android. Lần này lại là một câu hỏi tương tự: Tại sao chúng ta nên chọn Iphone ?. Ok ok, mình hiểu câu hỏi này hơi dư thừa vì nhiều bạn sẽ nghĩ là: Ơ ông này lạ thật Iphone nó là đẳng cấp, nó là thước đo, nó là hàng cao cấp rồi thì sao không chọn huhu. Nhưng các bạn cứ yên tâm mình sẽ giúp các bạn hạ hỏa trong bài viết này nhé. Bắt đầu thôi!

Tại sao chúng ta nên chọn Iphone

Để trả lời cho câu hỏi này, thì mình nghĩ trước mắt chúng ta phải làm rõ nhu cầu là gì cũng như Iphone đem lại cho chúng ta những gì.

Iphone đem lại cho ta sự ổn định, mượt mà nhờ IOS. Việc sử dụng Iphone sẽ giúp chúng ta cảm thấy chiếc điện thoại luôn mượt mà, các tác vụ sẽ hiếm khi bị giật lag gây ức chế cho người dùng. Đồng thời khi sử dụng Iphone kết hợp với các thiết bị khác của Apple như Ipad, Apple Watch, Macbook… bạn sẽ được chìm mình trong một hệ sinh thái tuyệt vời đấy.

Các chức năng của Iphone thật sự vượt bậc. Camera của Iphone luôn được mọi người yêu thích về sự chân thực, kết hợp với các Apps chụp ảnh cực kỳ tốt. Thu âm của Iphone thì phải nói là tốt nhất trong thế giới Smartphone. Âm thanh cho ra rất tốt và êm, giải trí kết hợp như xem phim, chơi game thì khỏi bàn… Đồng thời Iphone luôn được mệnh danh bảo mật cực kỳ tốt từ Apple.

Sửa chữa, mua đi bán lại rất dễ dàng. Đây gần như là điều mà mình thấy Iphone thật sự bá đạo. Không chỉ ở các thành phố, kể cả ở các xã, huyện… các quán sửa chữa điện thoại 100% đều sửa được Iphone. Linh kiện của Iphone cực nhiều từ nguồn máy cũ, máy hỏng, từ bên thứ 3 cung cấp, từ chính hãng… Việc sửa chữa là điều mà chúng ta yên tâm khi dùng Iphone. Nếu như bạn muốn lên đời máy và muốn bán đi chiếc Iphone của mình thì điều này vô cùng dễ dàng, bạn có thể bán cho các cửa hàng, các quán sửa chữa điện thoại, bán qua tay, bán qua các kênh bán hàng như shopee, chợ tốt… và yên tâm 100% sẽ bán được tùy thuộc vào hình thức hay đời iphone của bạn.

Để bù đắp cho việc khó cá nhân hóa trong Iphone thì bên ngoài lại là một chuyện hoàn toàn khác. Mình muốn nói đến phụ kiện Iphone gần như là cực kỳ nhiều. Các bạn có thể tìm vô số loại ốp, mua được ốp iphone ở bất cứ cừa hàng phụ kiện nào, hoặc có thể mua qua shopee, lazada, tiki… Ngoài ốp thì các phụ kiện như cường lực, miếng dán, tản nhiệt, sạc kute, dây đeo… Đủ thứ làm ra để cho Iphone của bạn trở nên đẹp hơn.

Những hạn chế của Iphone mà chúng ta phải nhìn nhận rõ ràng:

– Mức giá thật sự cao vào thời điểm ra mắt. Khoan hãy nói về những thế hệ Iphone cũ, mình nói trước tiên về những seri Iphone mới nhất hiện tại, luôn có một mức giá không hề dễ thở chút nào, kết hợp với việc Iphone rất giữ giá không có chuyện tụt ngày một ngày hai. Đây là hạn chế đầu tiên vì không phải ai cũng có kinh tế tốt để quyết định trong vòng một nốt nhạc hốt ngay Iphone về. Vì thật sự họ có nhiều lựa chọn tiết kiệm hơn cũng như đáp ứng đủ nhu cầu.

– Nói về những dòng Iphone cũ hiện nay. Mình để ý trên thị trường seri đời 6 của Iphone là 6s trở lên vẫn còn bán khá nhiều. Ok, đồng ý các mẫu như 6s 7 8 giá giờ thật sự quá rẻ rồi, nhưng chúng ta phải đối mặt với việc thiết bị cũ sẽ bị xuống cấp. Sẽ không thể mượt mà như các thiết bị mới cũng như ta phải lăn tăn về việc hàng dựng, hàng qua sửa chữa kém chất lượng nếu không mua ở những cơ sở uy tín và có một chế độ bảo hành tốt.

– Tiếp theo, Iphone sẽ khá bất tiện. Bất tiện ở đây trước mắt mình nói trong khoản cá nhân hóa. Có lẽ điều này không quá quan trọng với người lớn và trung tuổi nhưng các bạn trẻ thường có xu hướng cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình như thay đổi giao diện hay nhạc chuông, nhưng những điều này khó thực hiện trên Iphone hoặc có thực hiện được thì cũng rất bất tiện là phải thông qua Itunes để cài đặt. Tiếp nữa về việc truyền dữ liệu, nếu giữa Iphone vs Iphone thì khỏi nói, rất nhanh và mượt mà. Nhưng nếu giữa Iphone vs Android, hoặc xuất dữ liệu ra máy tính (không tính Macbook vì nó nằm trong hệ sinh thái Apple) thì thường không tiện như các Smartphone Android.

– Thời lượng pin không thật sự quá ấn tượng. Hiếm hoi trong các thế hệ Iphone mình cảm thấy có một chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt đó là chiếc Iphone 11 pro max. Còn lại thì thật sự không quá ấn tượng nếu như chúng ta dùng hơi mạnh tay một chút như là để làm việc kết hợp song song giải trí. Chưa kể đến việc Iphone sạc không nhanh các bạn ạ, do đó nó cũng là một điển mà chúng ta cần lưu ý.

Những hạn chế của Iphone mà chúng ta phải nhìn nhận rõ ràng:

Mức giá thật sự cao vào thời điểm ra mắt. Khoan hãy nói về những thế hệ Iphone cũ, mình nói trước tiên về những seri Iphone mới nhất hiện tại, luôn có một mức giá không hề dễ thở chút nào, kết hợp với việc Iphone rất giữ giá không có chuyện tụt ngày một ngày hai. Đây là hạn chế đầu tiên vì không phải ai cũng có kinh tế tốt để quyết định trong vòng một nốt nhạc hốt ngay Iphone về. Vì thật sự họ có nhiều lựa chọn tiết kiệm hơn cũng như đáp ứng đủ nhu cầu.

Nói về những dòng Iphone cũ hiện nay. Mình để ý trên thị trường seri đời 6 của Iphone là 6s trở lên vẫn còn bán khá nhiều. Ok, đồng ý các mẫu như 6s 7 8 giá giờ thật sự quá rẻ rồi, nhưng chúng ta phải đối mặt với việc thiết bị cũ sẽ bị xuống cấp. Sẽ không thể mượt mà như các thiết bị mới cũng như ta phải lăn tăn về việc hàng dựng, hàng qua sửa chữa kém chất lượng nếu không mua ở những cơ sở uy tín và có một chế độ bảo hành tốt.

Tiếp theo, Iphone sẽ khá bất tiện. Bất tiện ở đây trước mắt mình nói trong khoản cá nhân hóa. Có lẽ điều này không quá quan trọng với người lớn và trung tuổi nhưng các bạn trẻ thường có xu hướng cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình như thay đổi giao diện hay nhạc chuông, nhưng những điều này khó thực hiện trên Iphone hoặc có thực hiện được thì cũng rất bất tiện là phải thông qua Itunes để cài đặt. Tiếp nữa về việc truyền dữ liệu, nếu giữa Iphone vs Iphone thì khỏi nói, rất nhanh và mượt mà. Nhưng nếu giữa Iphone vs Android, hoặc xuất dữ liệu ra máy tính (không tính Macbook vì nó nằm trong hệ sinh thái Apple) thì thường không tiện như các Smartphone Android.

Thời lượng pin không thật sự quá ấn tượng. Hiếm hoi trong các thế hệ Iphone mình cảm thấy có một chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt đó là chiếc Iphone 11 pro max. Còn lại thì thật sự không quá ấn tượng nếu như chúng ta dùng hơi mạnh tay một chút như là để làm việc kết hợp song song giải trí. Chưa kể đến việc Iphone sạc không nhanh các bạn ạ, do đó nó cũng là một điển mà chúng ta cần lưu ý.

Có lẽ khi nói về Iphone thì chúng ta luôn cảm nhận rõ được sức mạnh của thương hiệu, sức mạnh của một ông lớn quả thực rất khủng khiếp khi mà Iphone đã đi sâu vào trong lòng người tiêu dùng. Bài viết của mình có thể còn thiếu sót, mình ming các bạn có thể góp ý cũng như đưa ra những nhận xét để mình có thể hoàn thiện tốt hơn sau này nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều !

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Reviews Có Tâm
Logo
Enable registration in settings - general