Samsung A22 và Samsung A22 5G – Nên lựa chọn máy nào ?

Tiếp tục với Seri dòng A nhà Samsung sẽ là 2 nhân vật: Samsung A22 và A22 5G. Có thể với những bạn không tìm hiểu quá nhiều về Smartphone thì nghĩ 2 chiếc máy này chỉ khác biệt ở việc một máy có 5G còn một máy thì không có, nhưng sự thật không phải vậy. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn đang có ý định mua nhưng phân vân giữa 2 em máy này, mình sẽ viết rõ từng nhu cầu để các bạn có thể lựa chọn đưuọc chính xác chiếc máy các bạn cần nhé !

Về mức giá

Samsung A22 và Samsung A22 5G có mức giá không quá chênh lệch nhau nên nhiều bạn phân vân rất nhiều giữa 2 máy. Hiện tại cả hai đều được bán chính hãng với mức giá trên 5 triệu đồng. Riêng phiên bản Samsung A22 5G sẽ có mức giá cao hơn vài trăm nghìn không quá đáng kể nhé.

Thiết kế của 2 máy

Thoạt nhìn qua thì ta thấy 2 máy có thiết kế khá giống nhau. Tuy nhiên vẫn sẽ có những sự khác biệt nhất định. Trước tiên là về Samsung A22, mặt lưng máy được làm từ nhựa và là mặt lưng bóng, không có họa tiết hay hoa văn gì cả, cũng vì điều này mà sẽ để lại rất nhiều mồ hôi và vân tay trong quá trình sử dụng. Cụm camera hình vuông với 4 ống kính camera, màn hình máy được thiết kế dưới dạng dạng giọt nước chữ U.

Về Samsung A22 5G thì có một chút khác biệt. Cũng được làm từ nhựa nhưng A22 5G lại là nhựa nhám nhẹ, thật sự cầm nắm rất lạ và sướng các bạn ạ, để lại ít mồ hôi và dấu vân tay hơn. Đồng thời, cụm 3 camera của máy cũng có 1 đường viền bóng xung quanh nhìn sẽ nổi trội hơn hẳn. Màn hình cúa máy cũng là dạng giọt nước nhưng sẽ có độ võng và cong dài hơn.

=> Bản thân mình đánh giá, Samsung A33 5g có thiết kế đẹp hơn.

Nhu cầu sử dụng Camera

Về camera thì Samsung A22 có hệ thống 4 camera đa dụng, bao gồm: 4 camera sau với thông số camera chính 48 MP, camera góc siêu rộng 8 MP, camera macro và camera cảm biến sâu có chung độ phân giải 2 MP và một camera selfie 13 MP ở mặt trước. Nhìn chung, camera của máy mình đánh giá ở mức độ đủ tốt, HDR, chống rung đều làm rất ổn trong điều kiện đủ sáng, chụp đêm cũng đem lại chi tiết ở mức khá.

Sang tới A22 5G thì máy đã thua thiệt hơn khi mà chỉ còn hệ thống 3 camera bao gồm: Camera chính có độ phân giải 48 MP, camera góc siêu rộng 5 MP và camera cảm biến chiều sâu 2 MP. Đồng thời camera Selfie ở mặt trước chỉ còn là 8MP.

=> Chốt luôn em Samsung A22 thường nếu các bạn cần có hệ thộng camera đa dụng và chụp ảnh tự sướng hằng ngày nhé.

Màn hình hiển thị

Samsung A22 sở hữu màn hình với tấm nền Super Amoled độ phân giải là HD+, tần số quét là 90hz giúp các tác vụ sẽ mượt mà hơn. Tuy chỉ là độ phân gải HD+ nhưng Super Amoled của Samsung vẫn là điều rất gì và này nọ, màu sắc đưa ra rực rỡ, xem phim giải trí rất ổn.

A22 5G gần như thua thiệt hoàn toàn về khoản màn hình, khi mà máy sử dụng màn hình với tấm nền  TFT LCD độ phân giải Full HD+ nhưng thực tế trải nhgieemj thì nó thua thiệt so với A22 quá nhiều về màu sắc, độ sáng… Màn hình của máy cũng được hỗ trợ tần số quét là 90hz nhé các bạn.

=> Về màn hình để giải trí chọn ngay em Samsung A22.

Hiệu năng và kết nối

Samsung A22 được trang bị con chip Mediatek Helio G80 và chỉ được hỗ trợ kết nối 4G mà thôi. Đây là một con chip mình đánh giá là yếu, nó sẽ chỉ đáp ứng cho các bạn tác vụ cơ bản, còn chơi Game trên con chip này thì sẽ rất ức chế đấy nhé !

Ngược lại, Samsung A22 5G được trang bị con chip Dimensity 700 có thể chơi hầu hết các tựa game phổ biến hiện nay, tuy không phải quá xuất sắc nhưng sẽ ổn ở mức đồ họa, cấu hình phù hợp. Pubg, Liên quân có thể chiến mượt ở mức 30-40FPS, đồng thời Dimensity 700 cũng có điểm GPU cao hơn Helio G80 rất nhiều và được hỗ trợ kết nối 5G cho thiết bị.

=> Đến đây các bạn cũng hiểu vấn đề rồi đúng không ạ, riêng khoản chơi Game thì Samsung A22 5G ăn đứt hoàn toàn Samsung A22. Chốt lại, chơi game chọn A22 5G nhé các tình yêu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Reviews Có Tâm
Logo
Enable registration in settings - general