[Review] 5 Loại Sầu Riêng Ngon nhất

Nếu có ai hỏi thứ quả gì ngon nhất trên thế gian thì mình mạnh dạn trả lời là “SẦU RIÊNG” nhé. Một thứ quả vô cùng đặc biệt bởi anh ăn được thì mê say đắm đuối luôn còn những ai mà đã không ăn được thì ngửi thôi đã không thể chịu nổi rồi. Hôm nay mình xin chia sẻ TOP 5 LOẠI SẦU RIÊNG NGON NHẤT hiện nay nhé !

Sầu riêng Ri 6

Sầu riêng Ri 6 ngon tê người

Sở dĩ loại này có tên là Ri 6 đơn giản vì đây là cây ngoại nhập được trồng thành công đầu tiên bởi ông Sáu Ri tại Long Hồ – Vĩnh Long đó các bạn, đặt tên vậy để tưởng nhớ đến “cha đẻ” của nó. Sầu riêng Ri 6 được người tiêu dùng bình chọn là “vua” của các loại sầu riêng bởi mùi thơm đặc trưng, cơm dày, hạt lép, vị ngọt, béo vừa phải.
Trung bình một quả nặng từ 2-3kg có dạng bầu dục, phần đáy hẹp. Vỏ trái mỏng, có màu vàng – xanh. Cơm sầu riêng dày màu vàng bắt mắt, hạt bé hoặc lép hoàn toàn. Giống sầu này được trồng phổ biến và cho trái chất lượng cao ở các tỉnh Vĩnh Long, Cái Mơn, Chợ Lách – Bến Tre.

back to menu ↑

Sầu riêng khổ qua

Đây là giống sầu nội địa, loại này được trồng phổ biến tại đồng bằng sông Cửu Long, giống sầu riêng này được ưa chuộng vì rất dễ trồng và giá cả bình dân.
Sầu riêng khổ qua gồm hai giống là khổ qua vàng và khổ qua xanh. Vì loại xanh cho trái có năng suất và chất lượng cao hơn nên được ưa chuộng hơn. Trái sầu riêng khổ qua xanh có dạng bầu dài như quả trám, màu vỏ xanh giống màu trái khổ qua, gai nhọn và khá dày.

back to menu ↑

Sầu riêng chuồng bò

Ôi lúc đầu mới nghe cái tên tưởng chắc là thúi dữ lắm ai dè hông phải đâu. ? Sau khi ngâm cứu một lúc thì tui mới biết gọi như vậy vì nó thường mọc hoang gần chuồng bò đó mấy bà. Quả sầu chuồng bò có quả nhỏ, chỉ khoảng 1-2kg, dạng hơi bầu bầu, vỏ mỏng giòn màu xanh, gai hơi to. Cơm sầu riêng có màu nhàn nhạt và mềm, có vị ngọt tương đối nhưng béo ngậy hơn hẳn so với các giống sầu riêng khác, hạt nhỏ có thể ăn được.

back to menu ↑

Sầu riêng Cái Mơn

Theo như tui biết thì vào những năm 1910, giống sầu này được một thầy nho họ Lưu dạy học ở Cái Mơn mang từ Campuchia về trồng và đặt tên là sầu riêng Sữa Bò. Nó già dặn hơn hẳn tui vì đã trải qua 100 năm tuổi đời, đến bây giờ đã có tiếng lẫn tăm lẫy lừng trong giới Sầu biz

back to menu ↑

Sầu riêng Monthong Thái Lan

Quả sầu riêng Monthong có màu xanh hoặc ghi, hình quả trứng hoặc hình chữ nhật, gai dày, mỗi trái có trọng lượng trung bình từ 2-4kg. Cơm sầu riêng có mùi thơm nhẹ, màu vàng nhạt, dày và khô ráo có thể bảo quản lâu, chính vì đặc điểm này giúp Monthong trở thành giống sầu riêng duy nhất có thể sấy được. Sầu riêng Monthong đặc trưng với vị ngọt thanh, béo như bơ, hạt lép hoặc nhỏ.
Sầu riêng Monthong được trồng nhiều nơi, đặc biệt cho trái đúng chuẩn chất lượng ở khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Reviews Có Tâm
Logo
Enable registration in settings - general