10 tính năng hay trên MIUI 12

Biểu tượng, nhân vật và hình ảnh động mới

Điều đầu tiên ta có thể thấy rõ nhất đó là đồ họa được làm mới của MIUI 12. Ngoài ra, đáng chú ý là một sự thay đổi loại phông chữ được sử dụng bởi hệ thống, mang lại vẻ ngoài hiện đại và rõ rệt hơn, giúp giao diện dễ đọc hơn ngay cả khi màn hình được chứa nhiều icons và chỉ có độ phân giải thấp.

 

Bảng điều khiển mới

Xiaomi đã hoàn toàn làm mới bảng điều khiển, cũng được sửa đổi thông qua một loạt các hình ảnh động được cải tiến. Bạn có thể truy cập khu vực thông báo bằng cách trượt ngón tay qua phía trên bên trái của màn hình. Thông báo từ cùng một ứng dụng được liệt kê cùng nhau và có thể được mở rộng riêng lẻ bằng cách vuốt xuống trên bong bóng hoặc nhấn và giữ nhóm thông báo.

Cử chỉ dựa trên Android 10

Trong MIUI 12, Xiaomi đã có xu hướng thay đổi giao diện theo một số cách Googlecentric. Trên thực tế, chức năng của các cử chỉ là một yêu cầu bắt buộc một phần của Google, đã bắt đầu yêu cầu đưa các cử chỉ này như một phần của quy trình tiêu chuẩn hóa của bất kỳ thiết bị Android nào.

Ngăn kéo ứng dụng

Xiaomi cho phép người dùng được lựa chọn Ngăn kéo ứng dụng hay không. Với MIUI 12, điều này sẽ được tích hợp nguyên bản trên tất cả các phiên bản.

Thêm kho hình nền

Một tính năng, hay đúng hơn là một khía cạnh đồ họa, đã được đánh giá cao trong gMiui 12 đó là là việc bổ sung Super Wallpapers. Ngoài độ phân giải cao mà chúng được đề xuất, có thể chiêm ngưỡng các hiệu ứng bắt đầu từ việc mở khóa điện thoại cho đến màn hình chính của điện thoại.

Cửa sổ nổi

Chức năng này đã có sẵn trong MIUI 11 nhưng chỉ giới hạn ở rất ít ứng dụng hệ thống. Tuy nhiên, ở MIUI 12 đã được mở rộng đến nhiều ứng dụng. Để kích hoạt chức năng, hãy chuyển đến menu Recents và chạm vào tùy chọn Cửa sổ nổi ở phía trên bên trái. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi chạy các cửa sổ nổi bằng cách nhấn lâu vào bản xem trước ứng dụng trong menu Gần đây hoặc bằng cách nhấn vào tùy chọn cửa sổ nổi trong Trung tâm điều khiển.

Chế độ tối (Dark Mode) hoàn chỉnh hơn

Chế độ tối của MIUI 12 sẽ cho phép chúng tôi điều chỉnh giao diện trên thực tế với bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào, ngay cả khi điều này không được thiết kế đặc biệt trong Chế độ tối hoặc chủ đề tối của Google. Chúng ta có thể dễ dang điều chỉnh qua mục Thêm tùy chọn chế độ nền tối.

Mi Share

Hệ thống chia sẻ dữ liệu cũng được nâng cấp. Cho phép dễ dàng gửi tệp đến thiết bị Xiaomi khác, cho phép trao đổi giữa các thiết bị của các thương hiệu khác như Oppo, Realme, Huawei, Vivo… Hơn nữa, tính năng mới này giúp dễ dàng chia sẻ tệp với máy tính xách tay Xiaomi hoặc thậm chí với RedmiBooks của Redmi.

Ứng dụng Sức khỏe mới

MIUI 12 đã nâng cấp ứng dụng Sức khỏe.  Xiaomi đã thêm một màn hình ngủ có thể ghi lại tiếng ngáy của người dùng trong khi ngủ để phân tích các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ và có được trạng thái REM với độ chính xác cao hơn.

Nâng cao quyền riêng tư

Điều chắc trọng nhất đối với người dùng đó là bảo mật về quyền riêng tư của họ. Xiaomi đã bổ sung một hệ thống bảo mật mới có thể thông báo cho người dùng về việc các ứng dụng sử dụng vị trí, ảnh, danh bạ của họ. Cuối cùng, có một chức năng khác được gọi là Hệ thống mặt nạ, trả về các tin nhắn giả hoặc trống theo mặc định khi bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào đang cố gắng truy cập nhật ký cuộc gọi hoặc tin nhắn.

=> Trên đây là 10 tính năng mình thấy khá thú vị trên MIUI 12, cac bạn có biết thêm tính năng nào nữa không, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận để chúng ta có thể nghịch ngợm chiếc Smartphone Xiaomi của mình được nhiều hơn nhé.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Reviews Có Tâm
Logo
Enable registration in settings - general